Quyển Catalogue là gì?

Quyển Catalogue là gì? Catalogue hay còn được viết là Catalog, chúng là một quyển tài liệu thể hiện những điểm nổi bật nhất của công ty hay doanh nghiệp đó, hoặc là một ấn phẩm quảng cáo thể hiện những sản phẩm bán hàng nổi trội nhất để đưa tới tay khách hàng nhằm thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Catalogue là gì

Được dịch như một thuật ngữ thương mại  tthì Catalogue có nghĩa là một danh sách những hàng hóa, dịch vụ, hình ảnh giá bán của một thương hiệu được thể hiện trong một quyển sách có bìa trang cứng

Những thông tin đi kèm thường là những ưu đãi mà khách hàng được nhận khi mua sản phẩm, những đoạn miêu tả ngắn giới thiệu về công ty hoặc sản phẩm của công ty đó,bên cạnh đó còn có địa chỉ công ty, email và số điện thoại của công ty đó.

Tại sao quyển Catalogue lại được dùng thông dụng

Tại sao quyển Catalogue lại được dùng thông dụng như vậy? Có thể Catalogue là một trong những yếu tố có thể giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của một công ty dễ  dàng hơn. Nó đóng vai trò là yếu tố trung gian để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về hoạt động cũng những các sản phẩm của một công ty.

Đầu tư vào một quyển Catalog là một trong những hình thức Marketing thông minh của doanh nghiệp, bởi nó vừa tốn ít chi phí, lại vừa giúp khách hàng hiểu rõ về công ty đó hơn, tạo hiệu quả Marketing cao hơn.

Phân loại Cataloge 

Phân loại Catalog ra để người dùng có thể dễ dàng nhận biết và có hướng mục đích sử dụng catalogue hiệu qua hơn. Có hai loại Catalog được dụng nhiều nhất là E-catalogue và Catalog giấy

Catalogue giấy (Catalogue quyển) là gì

Catalogue giấy có 3 ưu điểm nổi bật nhất có thể nhắc đến chính là : Tăng khả năng nhận diện thương hiệu hiệu quả, thân thiện với người dùng, và cuối cùng là dễ đọc dễ xem và dễ để lại ấn tượng trong trí nhớ của khách hàng hơn.

Catalogue giấy là gì

Những mẫu thiết kế Catalog thường có số trang chẵn: 8,12,16,24... và thường được in bằng công nghệ Offset. Để có thể quảng bá đợc rộng rãi thì nên in với số lượng lớn bên cạnh đó cũng giúp giảm được một phần chi phí.

Kích thướng thường dùng của một cuốn catalog là khổ giấy A4 và được in bằng chất liệu giấy Couche. Sau khi in xong, cuốn Catalogue thường được gia công bằng cách cán mờ cán bóng, bế khuô, bế nổi, phun UV, ép nhũ....

E-Catalogue (Catalogue điện tử) là gì

E – Catalogue là tên viết tắt của Electronic Catalogue được dịch là Catalogue điện tử.

Để tiết kiệm được chi phí một cách tối ưu nhất thì doanh nghiệp thường sử dụng phương pháp E- catalogue. Bởi phương pháp này vừa giảm được chi phí một cách đáng kể lại có thể cho phép nhà bán lẻ có thể dễ dàng cập nhật được giá bán cũng như những ưu đãi mà nhà phân phối thay đổi.

Bên cạnh đó, E-catalog còn giúp cho khách hàng dễ dàng mua hàng online hơn chỉ bởi một cú Click chuột cho vào rỏ hàng.

Bố cục một cuốn Catalog

Một quyển Catalogue thường được tạo bởi nhiều thành phần khách nhau. Mỗi thành phần đều thể hiện một nội dung khác nhau. Bố cục một quyển Catalogue cũng phụ thuộc vào yêu cầu của từng dự án.

Bố cục một cuốn catalogue

Một cuốn Catalog thông thường sẽ có bố cục 6 phần:

  • Ảnh bìa trước

  • Trang giới thiệu: Bao gồm phần mô tả, quảng cáo
  • Bảng nội dụng: Thường sẽ là đề mục, số trang và các danh mục chính
  • Các trang: Thông tin, dịch vụ, sản phẩm
  • Trang cuối : Mô tả, quảng cáo và ghi chú
  • Ảnh bìa sau

Trên đây là những thông tin về Catalogue là gì và những thông tin liên quan. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có những câu hỏi, thắc mắc gì về vấn đề in Catalogue hoặc đang muốn tìm một xưởng in Catalogue chất lượng cho công ty của mình, bạn có thể liên hệ đến Hotline:0936 999 199 hoặc truy cập vào website In Catalogue : www.inalpha.vn/in-catalogue để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí.