ăăđ Giấy Couche là gì.

Giấy Couche còn có một tên gọi khác là giấy Coated Art Paper là một loại giấy có màu trắng, bề mặt của giấy được tráng phủ băng cao lanh hoặc một số chất liệu có dặc thù tương tự, nên mặt giấy phẳng và có độ bóng mịn nhất định.

Giấy couche là gì
Giấy Couche

Ngoài ra giấy còn có độ chắn sáng rất tốt, bám mực và thấp thụ mực được đều mầu. Chính vì vậy, loại giấy này phù hợp cho in túi giấy offset  những loại giấy hoặc truyện tranh có chèn nhiều hình ảnh có màu sắc sặc sỡ và độ nét cao.

Phân loại giấy Couche

Hiện nay, người tiêu dúng thường sử dụng hai loại giấy cơ bản đó là :

  • Giấy Couche bóng (Giấy Couche Gloss) : Loại giấy này có bề mặt rất láng bóng và bắt sáng tốt. Loại giấy này thường được dùng cho máy in offset, bên cạnh đó cũng có thể dùng với mực Pigment UV để in. Loại giấy này không viết được trên bề mặt.
  • Giấy Couche bề mặt mờ (Giấy Couche Matt): Loại giấy này có bề mặt mịn và mờ, thường dùng để in các loại như tạp chí, sách... vì giấy Matt này sẽ giúp người đọc đỡ bị mỏi mắt hơn. Bề mặt của giấy này khi in sẽ lâu khô hơn các loại giấy thông thường. Giá thành của giấy này khá là đứat và bị hạn chế về khổ giấy hoặc định lượng giấy. Giấy này có thể viết lên bề mặt được, in được mọi loại mực in và dành cho máy in Epson.

phân biệt giấy couche bóng và giấy couche mờ
Giấy Couche bóng và giấy Couche mờ

<<< Xem thêm : Túi giấy Ivory >>>

Định lượng của giấy Couche

Định lượng của giấu Couche vào khaongr 60gsm, 80gsm,00gsm,120gsm và cho đến 350gsm/m2. Định lượng của giấy g/m2 là trọng lượng của một tờ giấy trên diện tích 1m2. Tượng tự 250gsm  ký hiệu là c250 có nghĩa là giấy Couche nặng 250g trên 1m2.

Túi giấy Couche
Mẫu túi giấy Couche đẹp

Công dụng của giấy Couche

Hiện nay, giấy Couche đươc sử dụng rất rộng dãi trên thị trường. chúng thường được in các loại  như: Menu, bìa sách, danh thiết, tạp trí, catalogue...

Mẫu túi giấy Couche
Mẫu túi giấy Couche

Ngoài ra, với loại giấy tráng phủ 1 mặt thì thường được in các loại nahnx mác của sản phẩm đóng hộp hoặc các loại túi giấy. Giấy táng phủ 2 mặt sẽ in : ruột tạp trí, bìa tạp trí, bìa sách, poster và áp phích quảng cáo...

Chất liệu giấy Couche cũng khá phù hợp để in các sản phẩm túi giấy đựng quà tặng đôc đáo và có tính thẩm mỹ cao.

In túi giấy Couche ở đâu

Bạn đang muốn sử dụng giấy Couche để in túi giấy đựng quà tặng, đựng sản phẩm của mình nhưng lại không biết in ở đâu, chất lượng túi như thế nào, giá cả ra làm sao... Đừng lo lắng, xưởng in Alpha sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Nên in túi giấy Couche ở đâu
Nên in túi giấy Couche ở đâu

Khi bạn in túi giấy Couche tại nhà in Alpha bạn sẽ được :

  • Miễn phí tư vấn thiết kế
  • Thời gian gia công nhanh từ 2-4 ngày.
  • Chất liệu dày dặn đạt chuẩn giấy chất lượng cao
  • Giao hàng tận nơi đúng hẹn

Túi giấy Ivory là một loại túi giấy cao cấp được khá nhiều nhãn hàng thời trang nổi tiếng lựa chọn, bởi đặc tính đặc trưng cao cấp của nó. Bạn đang muốn tìm hiểu về giấy Couche hay muốn in túi giấy Couche tại xưởng in túi giấy Alpha hãy Liên hệ đến Hotline: 0936 999 199  để được tư vấn chi miễn phí.